Dập kim loại tấm chất lượng cao tại Hà Nội | Báo giá dập kim loại tấm

GIA CÔNG DẬP KIM LOẠI TẤM LÀ GÌ?

Dập tấm kim loại là một trong số những phương pháp gia công sử dụng áp lực để tạo hình kim loại từ vật liệu ở dạng tấm, thép bản. Phương pháp dập tấm kim loại được tiến hành ở trạng thái nóng hoặc nguội, song chủ yếu là gia công dập nguội. Đây là một trong những phương pháp được áp dụng phổ biến trên dây chuyền máy móc gia công hiện đại tại xưởng cơ khí THÀNH ANH.

Gi công dập kim loại tấm được dùng rộng rãi trong tất cả các ngành công nghiệp, đặc biệt trong công nghiệp chế tạo ôtô, máy bay, tàu thủy, chế tạo thiết bị điện, các đồ dân dụng. Các chi tiết dập tấm chiếm tỷ lệ trong các ngành cụ thể là máy điện 60 – 70%; ôtô máy kéo 60 – 95%; đồ dùng dân dụng 95 – 98%.

Sự xuất hiện của phương pháp dập tấm làm đa dạng thêm các phương pháp gia công áp lực đối với kim loại. Công nghệ dập tại THÀNH ANH cho phép dập trên các vật liệu dẻo như thép cacbon thấp, thép hợp kim, hợp kim màu, kim loại như các loại thép không gỉ, đồng, nhôm… để gia công các chi tiết nhỏ có độ chính xác cao, hình dáng phức tạp.

TÌM HIỂU CHI TIẾT CÁC NGUYÊN CÔNG DẬP KIM LOẠI TẤM TẠI THÀNH ANH

  Nguyên công cắt phôi

Cắt phôi là nguyên công chia phôi thành nhiều phần bằng nhau theo đường cắt hở hoặc kín. Để cắt những đường khép kín ta dùng dập cắt và đột lỗ.

Khi cắt phôi cần bố trí hợp lý để hệ số sử dụng vật liệu cao nhất. Công thức đánh giá hệ số sử dụng nguyên vật liệu:

n = (Fo/F)x 100%

Fo : tổng diện tích các phôi bố trí trên tấm cắt có diện tích F.

F : diện tích của tấm phôi ban đầu.

 

Nguyên công tạo hình

Nguyên công cắt phôi là để chuẩn bị phôi cho nguyên công tạo hình. Để sản xuất ra một sản phẩm cụ thể ví dụ như hộp tủ kỹ thuật phải cần tới uốn, chấn gấp.

Chấn gấp không tạo ra khoảng trống trên bề mặt tấm kim loại mà nó biến dạng tấm phẳng những hình dáng như mong muốn.

Nguyên công tạo hình và nguyên công cắt (đột lỗ) trong chế tạo sản phẩm từ kim loại tấm là 2 công việc tách rời nhau.

Công nghệ đột dập đã phát triển nhiều phương pháp khác nhau. Chẳng hạn như đột dập trước, sau đó cạo để loại bỏ Phần Bavia do quá trình dập tạo nên.

 

ƯU ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ ĐỘT DẬP KIM LOẠI HIỆN ĐẠI 

Dập kim loại chính xác cung cấp lợi thế đáng kể so với các phương pháp hình thành kim loại cạnh tranh. Từ đầu từ dây chuyên máy móc và công nghệ gia công hiện đại hàng đầu, gia công đột dập kim loại tấm tại THÀNH ANH có các lợi thế sau:

  • Tốc độ: Dập kim loại chính xác cho phép các hoạt động để giảm đáng kể thời gian sản xuất. Việc tự động hóa giúp tiết kiệm hàng giờ lao động.
  • Độ chính xác: Khi dụng cụ được thiết kế, nó sẽ hoạt động để sao chép chính xác ngay cả những hình dạng phức tạp và phức tạp nhất và dung sai hết lần này đến lần khác. Các công nghệ và kỹ thuật mới nhất cho phép độ chính xác cao hơn.
  • Chi phí : Dự án càng lớn, kinh tế sẽ càng tốt với dập kim loại chính xác. Phần lớn lao động đến từ quá trình thiết kế dụng cụ. Tự động hóa cho phép sản xuất phù hợp với ít lao động thủ công.

Vật liệu kim loại nào có thể gia công đột dập?

Đột dập kim loại tùy chỉnh có thể được sử dụng trên nhiều loại kim loại khác nhau, bao gồm:

Thép không gỉ

Thép mạ kẽm

Thép cán nguội / nóng

Thép hợp kim thấp cường độ cao

Thau

Đồng

Nhôm

 

Công trình dự án khác

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo